Các khóa học đã đăng ký

5 cách đơn giản để con bạn hứng thú với STEM từ nhỏ

Bố mẹ có biết, cho con được học và tiếp xúc với các kỹ năng STEM sớm là cách cung cấp cho con những nền tảng quan trọng  cho sự nghiệp trong tương lai?

STEM là từ viết tắt của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 này, các chủ doanh nghiệp của tất cả các ngành nghề đều  mong muốn tìm kiếm nguồn nhân lực có kỹ năng được đào tạo trong ngành STEM. Vậy STEM cung cấp cho người học những kỹ năng và kiến thức gì? Cùng tìm hiểu với EFK Việt Nam.

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Đến với các giải pháp sáng tạo
  • Kiên trì
  • Trí tò mò trí tuệ

Nghiên cứu chỉ ra rằng: Bộ não con người đặc biệt dễ tiếp thu việc học logic và toán trong khoảng từ 1 đến 4 tuổi. Chính vì vậy chúng ta càng cho con tiếp xúc với STEM sớm càng khiến các bé có được đầy đủ những kỹ năng quan trọng trong việc tiếp thu kiến thức và vận dụng chúng vào học tập và công việc.

1. Đi ra ngoài trời.

Đưa các bạn nhỏ của bạn ra ngoài thiên nhiên, dù đó chỉ là đi dạo trong công viên gần nhà hoặc trong khu vườn của bạn, cũng đã khuyến khích bé khám phá thế giới xung quanh. Bố mẹ có thể bắt đầu bằng những câu hỏi như: Những con chim đó đang làm gì? Thức ăn của loài sâu là gì?... Những câu hỏi này kích thích khả năng quan sát, khơi gợi trí tò mò và nâng cao khả năng giao tiếp của bé.

2. Chơi đùa với nước, xây tháp và thổi bong bóng. 

Đây đều là những trò chơi quen thuộc mà thời thơ ấu bố mẹ nào cũng từng trải qua, khi cho bé tiếp xúc với những trò chơi này sẽ giúp con bạn khám phá, tìm hiểu và rèn luyện được những kỹ năng STEM.

Khối xây dựng giúp mở rộng kỹ năng thiết kế và kỹ thuật của bé. Chơi nước có thể giúp con bạn  hiểu về khối lượng và trọng lượng thông qua hoạt động tìm hiểu những vật thể nào có thể chìm hoặc nổi trong nước. Với trò chơi thổi bong bóng mang đến cho các bạn nhỏ cơ hội để nghiên cứu các khái niệm khoa học như ánh sáng và độ đàn hồi.

3. Chọn các trò chơi mang ý nghĩa giáo dục.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồ chơi và quà tặng liên quan đến STEM như: Lego, bộ hóa học, robot hay bộ dụng cụ mã hóa Harry Potter! Với trẻ em, những đồ chơi này vừa vui vừa mang tính giáo dục, cung cấp cho những kiến thức nền tảng và hình thành cho các em tình yêu đối với toán học, công nghệ, khoa học và kỹ thuật.

4. Tham quan bảo tàng khoa học địa phương

Trước khi trẻ có thể đọc được, chúng thường học và làm theo những gì chúng. Còn gì tuyệt vời hơn khi con bạn đến tham quan một bảo tàng khoa học địa phương! Bố mẹ có thể đưa bé đến với những triển lãm tương tác, cung thiên văn, triển lãm mô phỏng 3D, và nhiều hơn nữa!

5. Đừng dựa hoàn toàn vào chương trình học ở trường.  

Trong năm học, con bạn chắc chắn sẽ được học các môn như: toán, khoa học, công nghệ và kỹ thuật, nhưng nếu có một buổi workshop, triển lãm hay những khóa học ngoại khóa nào mà con yêu thích bố mẹ hãy đăng ký cho bé tham gia. Tại đây con bạn sẽ được tham gia nhiều hơn vào các hoạt động STEM, điều này khiến cho việc tiếp nhận kiến thức trở nên dễ dàng hơn và cải thiện các kỹ năng còn thiếu của con.

EFK Việt Nam cung cấp chương trình học STEM Engineering cho những “kỹ sư nhí” tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.


Cũ hơn


Danh mục Thư viện

Từ khóa

Liên hệ

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

EFK Việt Nam mang đến chương trình giáo dục sáng tạo STEM chuẩn Mỹ dành riêng cho các bạn nhỏ từ 4- 14 tuổi. Với tâm niệm “Mỗi em bé là một thiên tài” EFK Việt Nam mong rằng sẽ có thêm hàng triệu em bé Việt Nam được truyền cảm hứng và đam mê với STEM, hiểu về STEM và ứng dụng những giá trị của STEM trong học tập và cuộc sống. Để các em sẵn sàng làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Tầng 3 Toà 17T2 - Hapulico Complex - 1 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
0979433893 0979433893
cskh@efk.vn cskh@efk.vn
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

Form đăng ký
0979433893