Các khóa học đã đăng ký

Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học: Các môn học để trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu

“Khoa học hơn là một môn học trên trường, bảng tuần hoàn hoặc dao động. Khoa học là cách tiếp cận thế giới để hiểu, khám phá và trở nên gắn bó với nó. Từ đó, có khả năng để thay đổi thế giới”

  • Tổng thống Barack Obama, ngày 23 tháng 3 năm 2015.

Nước Mỹ đã phát triển với tâm thế là nước đứng đầu thế giới nhờ các thiên tài và khả năng làm việc chăm chỉ của các nhà khoa học, kỹ sư và các nhà phát minh. Ở một thế giới đang ngày càng trở nên phức tạp, nơi thành công không chỉ bị chi phối bởi cái bạn biết, mà còn bởi rất nhiều yếu tố khác. Việc giới trẻ được trang bị tri thức và kĩ năng để giải quyết các vấn đề khó nhằn, thu thập và đánh giá bằng chứng, khiến thông tin có nghĩa đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là những loại kỹ năng mà học sinh tiếp thu được nhờ khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học - những môn học còn được gọi với một cái tên khác là STEM.

Tuy nhiên, những năm trở lại đây, rất ít học sinh Mỹ theo đuổi ngành nghề thuộc lĩnh vực STEM. Bên cạnh đó, Mỹ cũng rất ít giảng viên, giáo viên giỏi về những môn học này. Đó là lý do vì sao Tổng thống Obama đã đặt việc tăng số lượng học sinh và giảng viên, giáo viên chuyên gia về STEM trở thành ưu tiên số một của Mỹ.  

Nhu cầu

Tất cả những bạn trẻ nên được trang bị khả năng tư duy sâu và kĩ càng để họ có cơ hội để trở thành những nhà sáng chế, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và những nhà lãnh đạo. Đây là nhóm người có thể giải quyết những thử thách áp lực nhất tới nước Mỹ và toàn thế giới ở hiện tại và tương lai. Nhưng, ngay bây giờ, không đủ số lượng người trẻ đủ khả năng để có cơ hội học STEM, và có quá ít học sinh coi STEM là nghề nghiệp mơ ước của họ.

Mục tiêu

Tổng thống Obama đã nhấn mạnh sự ưu tiên cho giáo dục STEM: trong vòng một thập kỷ, học sinh Mỹ phải “di chuyển từ giữa tới đỉnh núi của khoa học và toán học”. Chính quyền Obama cũng đang làm việc hướng tới mục tiêu cân bằng trên khắp nơi, nơi có sự phân bổ hợp lý về cơ hội học STEM chất lượng. Và những giáo viên tài năng có thể đảm bảo tất cả học sinh có cơ hội để học và được truyền cảm hứng bởi khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, và có cơ hội để phát huy được hết tiềm năng của họ.

Kế hoạch

Hội đồng giáo dục STEM Mỹ, gồm tất cả 13 công ty có trách nhiệm về khoa học và Phòng Giáo dục dễ dàng hơn cho một chiến lược gắn kết quốc gia với nhiều quỹ mới và được sử dụng cho nhiều mục đích. Từ đó để làm tăng tầm ảnh hưởng của các quỹ đầu tư thuộc liên bang trong 5 lĩnh vực:

  1. Cải thiện hướng dẫn STEM từ mẫu giáo đến lớp 12.
  2. Làm tăng và duy trì sự liên kết giữa công dân, đặc biệt là người trẻ với STEM.
  3. Cải thiện trải nghiệm STEM cho học sinh.
  4. Sửa đổi và cải thiện những nhóm từ trước tới giờ không được miêu tả đúng cách trong lĩnh vực STEM.
  5. Thiết kế chương trình học để tốt nghiệp cho nhân viên STEM tương lai.

Hỗ trợ giáo viên và học sinh về STEM

Ở Phòng Giáo dục Mỹ, họ chia sẻ quyết tâm của Tổng thống để hỗ trợ và cải thiện STEM. Đảm bảo tất cả học sinh có quyền tham gia vào những môn học chất lượng mà STEM được ưu tiên hàng đầu. Điều này được thể hiện bởi sự thật là hàng tá các chương trình thuộc liên bang coi việc dạy và học khoa học, công nghê, kỹ thuật và toán học thành một đối tượng quan trọng trong sự canh tranh gây quỹ tiền trợ cấp. Chỉ trong năm nay, lần đầu tiên, Phòng Giáo dục thông báo tiền trợ cấp của chương trình Ready-To-Learn sẽ ưu tiên quảng bá sự phát triển của TV và truyền thông kỹ thuật số tập trung vào khoa học.


Chương trình Race to the Top-District của Phòng Giáo dục hỗ trợ các nhà giáo dục trong việc cung cấp cho học sinh một chương trình học được cá nhân hóa hơn. Chương trình học này có nhịp độ và cách hướng dẫn được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu cá nhân và sở thích của học sinh. Nhu cầu và sở thích này được hỗ trợ bởi kỹ thuật tiên tiến. Các giáo viên STEM ở mọi nơi cũng đang nhận các tài liệu, sự hỗ trợ, sự đào tạo và sự phát triển thông qua các chương trình như Investing in Innovation, Teacher Incentive Fund, Math and Science Partnership, Teachers for a Competitive Tomorrow, Teacher Quality Partnerships.

Bởi vì EFK Mỹ biết rằng việc học diễn ra ở mọi nơi - cả trong và ngoài trường học. Chương trình đang hợp tác cùng NASA, National Park Service và Institute of Museum and Library Services để mang nội dung STEM chất lượng cao và những trải nghiệm cho học sinh từ gia đình thu nhập thấp hoặc từ những trường còn nhiều khó khăn. Sự khởi đầu này đã cam kết với những học sinh bản địa Mỹ, cung cấp cho khoảng 350 người trẻ ở 11 địa điểm trong 6 bang những khóa học STEM ngoài trường học, tập trung vào khoa học và môi trường.

Ở những cấp học cao hơn, chương trình STEM đang giúp làm tăng lên số lượng học sinh Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha tham gia các khóa học thuộc STEM.

Việc tạo ra một chương trình điển hình như vậy sẽ giúp hỗ trợ các nhà giáo dục trong việc cung cấp các cách tiếp cận hiệu quả để cải thiện cách dạy và học STEM, giúp cho mọi thứ được dễ dàng hơn, phổ biến khắp cả nước về hướng dẫn thực hành STEM, quảng bá những trải nghiệm khi học STEM, bao gồm cả việc học thực tế.

Cũ hơn Mới hơn


Danh mục Thư viện

Từ khóa

Liên hệ

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

EFK Việt Nam mang đến chương trình giáo dục sáng tạo STEM chuẩn Mỹ dành riêng cho các bạn nhỏ từ 4- 14 tuổi. Với tâm niệm “Mỗi em bé là một thiên tài” EFK Việt Nam mong rằng sẽ có thêm hàng triệu em bé Việt Nam được truyền cảm hứng và đam mê với STEM, hiểu về STEM và ứng dụng những giá trị của STEM trong học tập và cuộc sống. Để các em sẵn sàng làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Tầng 3 Toà 17T2 - Hapulico Complex - 1 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
0979433893 0979433893
cskh@efk.vn cskh@efk.vn
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

Form đăng ký
0979433893