Các khóa học đã đăng ký

Mách bạn những cách đơn giản để giới thiệu STEM cho trẻ nhỏ

Bạn có biết rằng, việc giới thiệu sớm cho trẻ những kĩ năng STEM sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai của trẻ sau này?


STEM là viết tắt của 4 lĩnh vực, bao gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Trong bối cảnh hiện đại, các chủ công ty, doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực đều tìm kiếm những nhân viên có kiến thức về STEM.

Vậy đâu là những kĩ năng đáng quý được học và phát triển thông qua các hoạt động của STEM?

  • Kĩ năng giải quyết vấn đề
  • Khả năng đưa ra các giải pháp sáng tạo
  • Lòng kiên nhẫn
  • Sự tò mò, ham tìm hiểu

Nhà khoa học đã chỉ ra rằng, não người dễ tiếp thu các kiến thức liên quan đến logic và toán học trong độ tuổi từ 1 đến 4 tuổi. Vì vậy, chúng ta nên cho con trẻ tiếp cận và tạo hứng thú với STEM càng sớm càng tốt.

5 cách để con bạn hào hứng với việc học những kĩ năng STEM

1. Hãy ra khỏi nhà!

Đưa con bạn ra ngoài, đi bộ trong công viên gần nhà hoặc thậm chí trong vườn của bạn, và hãy động viện con khám phá thiên nhiên. Bố mẹ hãy bắt đầu hỏi con bằng những câu đơn giản như: “Con nhìn kìa, những chú chim đang làm gì vậy?”, “Những hòn đá này có hình dáng gì vậy?”... để kích thích con quan sát và giao tiếp, gần gũi với thiên nhiên.

2. Nghịch nước, thổi bong bóng và xây các tòa nhà

Đây là các hoạt động gắn liền với tuổi thơ của bất kì ai, nhưng bạn hãy giúp con khám phá những ý tưởng STEM bằng chính những hoạt động quen thuộc ấy. Xếp hình tòa nhà bằng các khối hộp nhựa giúp con mở rộng những kĩ năng về kỹ thuật và thiết kế. Nghịch nước sẽ giúp con hình dung tốt hơn về thể tích và khối lượng, bằng cách cho con kiểm tra những đồ vật đang nổi hay đang chìm. Còn thổi bong bóng sẽ giúp con học các khái niệm khoa học về ánh sáng và sự đàn hồi. Tiết học STEM cũng vì thế mà trở nên rất thú vị đúng không các bố mẹ?

3. Chọn những đồ chơi thiên hướng giáo dục cao

Trên thị trường có rất nhiều những đồ chơi, món quà liên quan đến STEM, như xếp hình LEGO, bộ thí nghiệm hóa học, tự làm robots,... Những trò chơi này hấp dẫn và mang tính giáo dục cao, đặt nền tảng cho tình yêu tương lai với toán học, công nghệ, khoa học và kĩ thuật.

4. Tham quan bảo tàng khoa học ở địa phương

Trước khi con trẻ có khả năng đọc, con thường học bằng cách nhìn và cảm nhận. Bố mẹ hãy dành thời gian để đưa con đến xem và trải nghiệm một bảo tàng khoa học tại địa phương. Ngoài việc trưng bày các hiện vật, tại đây còn có rất nhiều hoạt động tương tác, như là rạp chiếu phim 5D, rạp chiếu phim IMAX… để con tha hồ tìm tòi và trải nghiệm.

5. Đừng chỉ phụ thuộc vào trường học

Hiện này, tất cả các trường đều dạy những môn về toán học, khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu có những hoạt động ngoại khóa như tham quan, cắm trại… bố mẹ hãy đăng kí cho con nhé. Càng tham gia vào các môn học STEM, con sẽ càng có nhu cầu được thực hành và cải thiện những kĩ năng.

Câu hỏi đặt ra là, bố mẹ phải tìm những buổi cắm trại ngoại khóa và các hoạt động ngoài giờ lên lớp ở đâu? Câu trả lời có ngay, bố mẹ hãy tìm đến EFK nhé, hãy liên lạc với chúng tôi để tìm hiểu thêm về thông tin các chương trình phù hợp cho con của bạn.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục Thư viện

Từ khóa

Liên hệ

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

EFK Việt Nam mang đến chương trình giáo dục sáng tạo STEM chuẩn Mỹ dành riêng cho các bạn nhỏ từ 4- 14 tuổi. Với tâm niệm “Mỗi em bé là một thiên tài” EFK Việt Nam mong rằng sẽ có thêm hàng triệu em bé Việt Nam được truyền cảm hứng và đam mê với STEM, hiểu về STEM và ứng dụng những giá trị của STEM trong học tập và cuộc sống. Để các em sẵn sàng làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Tầng 3 Toà 17T2 - Hapulico Complex - 1 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
0979433893 0979433893
cskh@efk.vn cskh@efk.vn
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

Form đăng ký
0979433893