Các khóa học đã đăng ký

Mách nhỏ để con bạn trở nên tự tin vào bản thân.

Là một phụ huynh, chắc hẳn bố mẹ nào cũng đã từng rất băn khoăn:

  • Liệu con mình có hạnh phúc không?
  • Liệu con mình về sau sẽ thành đạt, giỏi giang chứ?

Thay vì lo lắng, hãy hướng dẫn để giúp con trẻ có được sự tự tin, đó là chìa khóa vạn năng để trả lời cho những băn khoăn trên.


Bằng cách dạy cho con hiểu tự tin là gì? Con bạn sẽ không chỉ phát triển mà còn trưởng thành hơn rất nhiều. Bởi sau tất cả, sự tự tin vào bản thân đóng vai trò rất quan trọng tới

những thành công trong suốt cuôc đời con.

Sự tự tin vào bản thân đến từ nhận thức của mỗi người. Đó là cách họ tự đánh giá, nhìn nhận giá trị của bản thân trong xã hội. Gía trị ấy thường được xây dựng bằng việc họ cảm thấy mình có năng lực như thế nào. Năng lực ấy được tích lũy từ rất nhiều thành tích, tùy mức độ, có to có nhỏ, mà họ đã đạt được.

Vậy bố mẹ phải làm gì để con mình sống một cuộc đời như ý, với tâm thế vui vẻ và tự tin?

Hướng dẫn con đặt ra những mục tiêu thực tế


Hoàn thành một mục tiêu là cách giúp việc xây dựng sự tự tin vào bản thân cho con bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mẹo ở đây là cùng con đặt ra những mục tiêu mà con có thể làm được.

Ví dụ như mục tiêu đọc một cuốn sách chữ trong một tháng. Mặc dù vậy, bạn vẫn phải nhắc nhở con chú ý việc trường, lớp, câu lạc bộ, gia đình và bạn bè, để mục tiêu đọc hết cuốn sách ấy không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của con. Hãy giúp con đưa ra một con số phù hợp với năng lực để bé yêu có thể xuất sắc đạt được. Sau đó hãy cùng con liên hoan thành tựu này nhé bố mẹ!

Nuôi dưỡng sự độc lập trong con

Những đứa trẻ hoàn thành những mục tiêu mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào, từ bất kỳ ai là những đứa trẻ đang có được sự tự tin vào bản thân. Các bố, mẹ chú ý: dù con có đang loay hoay hay “nghệt” mặt ra, đứng “đực” một chỗ và không biết thực hiện như thế nào, bố mẹ hãy kiên trì dõi theo để con có cơ hội được tìm hiểu và tự giải quyết vấn đề nhé. Điều này sẽ khiến cho “chiến thắng” của con trở nên ngọt ngào hơn bao giờ hết!

Khen thưởng sự kiên trì

Bố mẹ đều biết, thành công không thể đến trong ngày một, ngày hai. Sẽ luôn có những lúc, chúng ta gặp thất bại hoặc mắc sai lầm, phải chịu sự chỉ trích. Vì vậy, hãy chỉ cho con bạn cách biến những chướng ngại vật đó thành kinh nghiệm, bài học quý báu cho bản thân nhé!

Ví dụ như, con bạn tham gia vào đội bơi và luôn luôn là người cuối cùng hoàn thành đường bơi trong các buổi tập luyện. Vì nản chí, con bạn muốn ra khỏi đội bơi. Khi đó, bố mẹ hãy tôn trọng những cảm xúc của con nhưng vẫn động viên con tập luyện nhiều hơn để cải thiện thành tích. Hãy để cho con biết tầm quan trọng của việc kiên trì, không chỉ trong việc mà con đang muốn bỏ dở, mà trong tất cả mọi chuyện. Và nhắc cho con nhớ, thành công không đến dễ dàng!  

Trở thành hình mẫu cho con

Con bạn sẽ luôn nhìn vào bạn để bắt chước, học hỏi. Một trong những cách tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm cho con, đó là bạn cũng phải tự tin vào bản thân mình. Bạn hãy yêu bản thân và có những lời động viên bản thân. Tự thưởng cho mình mỗi khi đạt được một thành tựu nào đó; kể về những kỹ năng, nỗ lực cần có để bạn đạt được thành tựu ấy cho con nghe. Hãy nhớ rằng, con cái chính là tấm gương phản chiếu hình ảnh của cha mẹ.

Động viên con thử những điều mới mẻ

Việc bắt tay vào một việc mới lạ, chưa thử bao giờ cũng là một cách để tạo dựng sự tự tin. Bố mẹ nên động viên con thử sức ở những hoạt động mới để con có những trải nghiệm mới, tránh việc đi vào những lối mòn trong suy nghĩ, hành động. Bố mẹ hãy giải thích để con hiểu rằng, bất kỳ ai, kể cả người lớn cũng không thể thành công ngay ở lần đầu tiên, nhưng điều đó thú vị hơn rất nhiều so với việc chúng ta dậm chân tại chỗ.

Nếu bạn đang tìm những hoạt động mới, còn xa lạ với con bạn, hãy cân nhắc một trong những chương trình của chúng tôi! Từ những bữa tiệc sinh nhật và trại hè quân đội tới những chương trình nâng cao chất lượng học tại nhà, chúng tôi tự hào khi cung cấp rất nhiều các sự kiện vui và đầy thử thách. Các sự kiện này đều được lên kế hoạch để nâng cao kỹ năng và sự hiểu biết của con.

Hãy để cho con bạn biết niềm vui khi vượt qua sự sợ hãi và khám phá những tài năng còn đang ẩn giấu trong con.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục Thư viện

Từ khóa

Liên hệ

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

EFK Việt Nam mang đến chương trình giáo dục sáng tạo STEM chuẩn Mỹ dành riêng cho các bạn nhỏ từ 4- 14 tuổi. Với tâm niệm “Mỗi em bé là một thiên tài” EFK Việt Nam mong rằng sẽ có thêm hàng triệu em bé Việt Nam được truyền cảm hứng và đam mê với STEM, hiểu về STEM và ứng dụng những giá trị của STEM trong học tập và cuộc sống. Để các em sẵn sàng làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Tầng 3 Toà 17T2 - Hapulico Complex - 1 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
0979433893 0979433893
cskh@efk.vn cskh@efk.vn
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

Form đăng ký
0979433893