Các khóa học đã đăng ký

Những lợi ích tuyệt vời mà STEM đem lại cho môi trường học tập của con

Giáo dục STEM đề cao việc hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh.

Khi tham gia vào một buổi học STEM, các bạn nhỏ luôn được đặt trước một tình huống thực tiễn cần giải quyết, vấn đề đó liên quan đến các kiến thức khoa học. Để giải quyết bài toán ấy, các em phải tìm tòi, nghiên cứu những kiến thức thuộc các môn học có liên quan đến giả thiết ban đầu (thông qua sách giáo khoa, học liệt, thiết bị thí nghiệm, thiết bị công nghệ) và sử dụng chúng hiệu quả để giải mã vấn đề đặt ra.


Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Tư tưởng giáo dục của STEM đã khai thác một cách triệt để tính chủ động của học sinh, kích thích khả năng tư duy tích cực, giúp các bạn nhỏ tiếp nhận vấn đề nhanh nhạy và hiệu quả hơn.

Giáo dục STEM đề cao một phong cách học tập mới cho trẻ nhỏ

Đó là phong cách học tập sáng tạo. Đặt người học vào vai trò của một nhà phát minh. Người học sẽ phải hiểu bản chất của khối  kiến thức được trang bị:

  • Cách mở rộng kiến thức.
  • Cách sửa chữa, chế biến lại chúng cho phù hợp với tình huống có vấn đề mà người học đang phải giải quyết.

Sự thẩm thấu kiến thức theo cách như vậy chính là mục tiêu của rất nhiều nền giáo dục trên thế giới theo đuổi, bao gồm cả Phần Lan- nền giáo dục được cả thế giới ngưỡng mộ.

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp

STEM theo đuổi cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và thông qua thực hành, ứng dụng. Thay vì dạy bốn môn học (Science, Technology, Engineering and Mathematics) khiến các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Qua đó, học viên vừa được học lý thuyết, vừa được học cách vận dụng vào thực tiễn.

Giáo dục STEM sẽ phá đi khoảng cách giữa hàn lâm và thực tiễn. Tạo ra môi trường làm việc với những con người có tay nghề chuyên nghiệp. Điều này thực sự cần thiết được áp dụng vào chương trình giáo dục của Việt Nam.

Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ nhìn ra được điểm sáng của giáo dục STEM. Từ đó định hướng cho con em mình trong tương lai.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục Thư viện

Từ khóa

Liên hệ

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

EFK Việt Nam mang đến chương trình giáo dục sáng tạo STEM chuẩn Mỹ dành riêng cho các bạn nhỏ từ 4- 14 tuổi. Với tâm niệm “Mỗi em bé là một thiên tài” EFK Việt Nam mong rằng sẽ có thêm hàng triệu em bé Việt Nam được truyền cảm hứng và đam mê với STEM, hiểu về STEM và ứng dụng những giá trị của STEM trong học tập và cuộc sống. Để các em sẵn sàng làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Tầng 3 Toà 17T2 - Hapulico Complex - 1 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
0979433893 0979433893
cskh@efk.vn cskh@efk.vn
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

Form đăng ký
0979433893