Các khóa học đã đăng ký

ROBOTICS - Điểm nhấn của chương trình giáo dục STEM trong thời đại 4.0

Khi nhắc đến thuật ngữ “STEM ROBOTICS”, các bậc phụ huynh thường liên tưởng đến những chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ hoặc chí ít cũng phải là người trình độ đại học trở lên. Tuy nhiên, trên thực tế, trẻ em hoàn toàn đủ khả năng để học Stem Robotics, môn học này không hề quá khó với trẻ nhỏ. Điều quan trọng là trẻ có sẵn sàng để học hay không và Stem Robotics đem lại những lợi ích nào cho người học?

Hãy tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây của EFK Việt Nam

TRƯỚC TIÊN CHÚNG TA CẦN HIỂU STEM ROBOTICS LÀ GÌ?

Chương trình STEM Robotics được phát triển bởi tổ chức Robomatter thuộc Học viện Robotics của trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ). Robomatter là tổ chức đi đầu trong nghiên cứu và áp dụng robot trong môi trường học tập nhằm tạo động lực cho học sinh và giáo viên trong việc dạy và học các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các bài học trong chương trình STEM-Robotics được xây dựng theo những chủ đề thực tế, gần gũi với học sinh. Học sinh từ đó sẽ sử dụng robot và các công cụ lập trình để mô phỏng. Điều này cho phép học sinh được học các kiến thức tích hợp của 4 lĩnh vực Công nghệ - Kỹ thuật - Khoa học - Toán học.

Với cách tiếp cận ‘Hand-on, mind-on’ (thực hành, động não) các hoạt động học STEM-Robotics sẽ khuấy động trí tưởng tượng cũng như khả năng sáng tạo của học sinh khi được tham gia vào các bài học. Cách tiếp cận của chương trình giúp học sinh học một cách vui vẻ bằng việc thiết kế, xây dựng và lập trình cho robot hoạt động, đồng thời liên hệ với các hoạt động trong thế giới tự nhiên với học sinh.

Chương trình cũng được thiết kế phù hợp với những học sinh có ít hoặc không có kinh nghiệm về lập trình nhưng mong muốn được học về những kiến thức cơ bản về lập trình. giúp những người chưa biết gì về lập trình từ đơn giản đến phức tạp. Giúp trẻ tiếp cận dần dần và sau đó phát triển. 

 

STEM – ROBOTICS VÀ NHỮNG LỢI ÍCH VÀNG


Lợi ích cơ bản của STEM Robotics là giúp học sinh có khả năng vận dụng kiến thức từ 4 lĩnh vực gồm: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào thực tế thông qua các chương trình trải nghiệm như lắp ráp robots, thiết kế mô hình,... Từ đó kích thích học sinh đam mê học tập các bộ môn STEM hơn, mở ra tương lai tươi sáng cho học sinh trong kỉ nguyên số.

Vậy trong giai đoạn giáo dục sớm, trẻ em nhận được gì khi học STEM ROBOTICS:

  • Học STEM – robotics, trẻ được truyền dạy những kiến thức cơ bản làm việc với robot theo phương pháp phù hợp với lứa tuổi. Qua đó trẻ có thể tìm hiểu một lĩnh vực với các nghiên cứu được cập nhật nhanh chóng cùng với các ứng dụng trong vô số các lĩnh vực khác.
  • Học STEM – robotics, trẻ còn được khuyến khích học tập bằng cách tự bản thân tạo ra những con robot theo ý tưởng của riêng mình, đem đến cho trẻ cơ hội thực hành các ứng dụng về nội dung của các môn toán học, khoa học và kỹ thuật.
  • Học STEM – robotics, chính là tiếp cận với công nghệ robot , là trao cho các bạn nhỏ cơ hội phát huy, thể hiện sở thích, sở trường. Từ đó, các bậc phụ huynh có thể hiểu và tạo điều kiện cho con phát triển bản thân cũng như tạo sợi dây gắn kết bền vững trong gia đình.
  • Mỗi ngày, các bạn nhỏ cần được học hỏi nhiều điều từ thế giới xung quanh. Học STEM – robotics là một trong những phương tiện giúp các bé phát hiện những điều lý thú về khoa học công nghệ cũng như các kỹ năng mềm khác.

 

Trong lịch sử phát triển của loài người, công nghệ luôn đóng vai trò rất quan trọng cho sự đổi mới và phát triển xã hội. Hầu hết các cường quốc thế giới hiện nay là những nước nắm giữ những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất. Để đạt và duy trì được những thành tựu ấy, giáo dục về khoa học công nghệ luôn đóng vai trò then chốt ở những nước phát triển. Chính vì mục đích quan trọng ấy, STEM ROBOTICS ra đời và mang trong mình sứ mệnh nâng tầm thế hệ trẻ của đất nước từ đó phát triển đất nước lớn mạnh hơn.Cũ hơn Mới hơn


Danh mục Thư viện

Từ khóa

Liên hệ

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

EFK Việt Nam mang đến chương trình giáo dục sáng tạo STEM chuẩn Mỹ dành riêng cho các bạn nhỏ từ 4- 14 tuổi. Với tâm niệm “Mỗi em bé là một thiên tài” EFK Việt Nam mong rằng sẽ có thêm hàng triệu em bé Việt Nam được truyền cảm hứng và đam mê với STEM, hiểu về STEM và ứng dụng những giá trị của STEM trong học tập và cuộc sống. Để các em sẵn sàng làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Tầng 3 Toà 17T2 - Hapulico Complex - 1 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
0979433893 0979433893
cskh@efk.vn cskh@efk.vn
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

Form đăng ký
0979433893