Các khóa học đã đăng ký

Tại sao STEM lại trở nên thiết yếu trong cuộc sống đến vậy?

Theo thống kê của Bộ Thương Mại Mỹ, những nghề nghiệp liên quan đến STEM đã phát triển tới 17%. Trong khi đó, những nghề nghiệp khác chỉ dừng lại ở con số khiêm tốn 9.8%. Những cử nhân về lĩnh vực STEM thường có mức thu nhập cao hơn. Kể cả khi họ làm việc trong lĩnh vực không liên quan đến STEM. Những người làm việc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học chiếm vai trò chủ chốt trong sự phát triển liên tục và ổn định của nền kinh tế Mỹ.

STEM tạo ra những những người có tư duy phản biện, đẩy mạnh số lượng người nghiên cứu khoa học, và có thể giúp cho thế hệ tiếp theo trở thành những nhà cải cách xuất chúng. Những cải cách tạo ra các sản phẩm mới và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế chung. Những cải cách và các nghiên cứu khoa học ấy đều dựa trên nền tảng kiến thức STEM vững chắc. Không thể phủ nhận, hầu hết các công việc trong tương lai đều có một yêu cầu chung là “có hiểu biết cơ bản về toán học và khoa học.” Tuy vậy, đa số học sinh Mỹ chỉ có điểm số trung bình ở môn Toán và Khoa học, thấp hơn nhiều so với các nước đang phát triển.

STEM là gì?

STEM viết tắt cho Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Mathematics (toán học). STEM quan trọng bởi vì nó liên quan đến chính cuộc sống của chúng ta, khoa học ở khắp mọi nơi quanh ta.

Công nghệ tiếp tục lan rộng trong từng khía cạnh cuộc sống của con người.

Kỹ thuật là những thiết kế về đường xá, những cây cầu và xử lý những vấn đề về thay đổi thời tiết, những thay đổi với môi trường trong chính ngôi nhà của chúng ta.

Toán học hiện hữu trong mỗi ngành nghề, mỗi hoạt động chúng ta làm trong cuộc sống hàng ngày.

Bằng cách cho học sinh tiếp cận STEM và cho chúng cơ hội khám phá những khái niệm liên quan đến STEM, các em sẽ tìm thấy sở thích và mong muốn theo đuổi một công việc trong lĩnh vực STEM. Một khóa học có nền tảng STEM sẽ bao gồm những tình huống thực tế giúp học sinh tiếp thu dễ dàng hơn. Những chương trình như EFK bao gồm rất nhiều lớp học khác nhau để tạo ra một môi trường thân thiện, giúp các em dễ dàng tiếp xúc với những khái niệm liên quan tới đời sống. Từ đó hy vọng có thể nhen nhóm lên niềm đam mê cho sự nghiệp tương lai liên quan đến lĩnh vực STEM. Khiến cho cả toán và khoa học đều vui và thú vị, giúp học sinh được thực hành nhiều hơn là chỉ học lý thuyết.     

Tại sao lại là STEM?

“Trong thế kỷ 21, những cải tiến khoa học và công nghệ ngày càng trở nên quan trọng, bởi lẽ chúng ta đang đối mặt với những lợi ích và thử thách của nền kinh tế toàn cầu hóa. Để thành công trong xã hội nền tảng thông tin và công nghệ cao, học sinh cần phát triển khả năng về STEM ở cấp độ cao hơn so với quá khứ” - theo National Science Foundation.

Ai được hưởng lợi ích từ STEM?

STEM phá vỡ mọi rào cản và định kiến trong cuộc sống. Để cạnh tranh với nền kinh tế toàn cầu, STEM phải là sự ưu tiên quốc gia. Mỗi quyết định trước khi được đưa ra nên sử dụng khía cạnh của STEM để hiểu được hết những tầng nghĩa, các hàm ý ẩn trong nó.

Kết luận lại, STEM đóng vai trò rất quan trọng để giúp Mỹ duy trì vị trí đứng đầu thế giới. Nếu STEM không được phát triển, Mỹ sẽ tiếp tục bị tụt thứ hạng trên thế giới về điểm toán và điểm khoa học, từ đó họ sẽ không thể bảo toàn ngôi vị số 1 nữa. STEM ở trường học giúp nhen nhóm sở thích theo đuổi sự nghiệp liên quan đến STEM. Tuy nhiên, nhà trường và các thầy cô giáo không thể gánh vác nổi trọng trách của cả hệ thống STEM. Phụ huynh cũng nên động viên con theo đuổi các hoạt động STEM, nâng cao nhận thức và sở thích về STEM khi con ở nhà hoặc trong các hoạt động ngoại khóa.

Những chương trình bên ngoài trường học có thể giúp con nhận ra STEM hơn cả một lớp học. Những hoạt động cho thấy hàm ý thực tế của STEM có thể kết nối những ý tưởng lại với nhau và giúp lũ trẻ nhìn ra những ý tưởng đó có lợi ích gì cho xã hội của chúng ta, thậm chí là cho cả thế giới. Con trẻ có thể nhìn ra cái chúng đang học thích đáng với tương lai của chúng và tương lai của thế giới. Khi đó, STEM tạo ra niềm hứng thú vô tận mà trường học đang thiếu. EFK luôn cung cấp chương trình học cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục Thư viện

Từ khóa

Liên hệ

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

EFK Việt Nam mang đến chương trình giáo dục sáng tạo STEM chuẩn Mỹ dành riêng cho các bạn nhỏ từ 4- 14 tuổi. Với tâm niệm “Mỗi em bé là một thiên tài” EFK Việt Nam mong rằng sẽ có thêm hàng triệu em bé Việt Nam được truyền cảm hứng và đam mê với STEM, hiểu về STEM và ứng dụng những giá trị của STEM trong học tập và cuộc sống. Để các em sẵn sàng làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Tầng 3 Toà 17T2 - Hapulico Complex - 1 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
0979433893 0979433893
cskh@efk.vn cskh@efk.vn
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

Form đăng ký
0979433893