Các khóa học đã đăng ký

Trẻ 8 tuổi chế tạo ROBOT - Ba mẹ có tin không?

Nghe đến chế tạo robot, hầu hết phụ huynh sẽ nghĩ là đây là một hoạt động cao siêu, mang tầm vĩ mô và là nhiệm vụ “bất khả thi” đối với con mình. Nhưng thật ra, bé 8 tuổi đã có thể thành thạo quy trình làm ra một con robot đấy bố mẹ nhé!

Chương trình Robotics là gì?

Robot được thiết kế để thực hiện chuỗi các hành động từ đơn giản đến phức tạp một cách tự động. Việc điều khiển chúng được thực hiện thông qua các bộ điều khiển bên ngoài, hoặc các bảng mạch tích hợp bên trong. Một số robot thậm chí có hình dạng giống con người, như ASIMO (Advanced Step in Innovative Mobility) của Honda, Nhật Bản. Số khác không mô phỏng theo hình dạng con người, mà tập trung vào việc nâng cao tính ứng dụng, ví dụ robot trong phẫu thuật, lau dọn nhà cửa... Như bố mẹ đã biết, robot cũng có thể được sử dụng để tăng cường hiệu quả học tập trong giáo dục.

Thông qua các chương trình robotics, giáo viên gia tăng hứng thú của học sinh trong các môn học Khoa học – Science, Công nghệ – Technology, Kỹ thuật – Engineering, Toán – Mathematics, hay còn gọi là STEM.

Cụm từ “học bằng cách làm” được thể hiện rõ qua việc ứng dụng robotics trong học tập. Một chương trình robotics hiệu quả sẽ cho phép trẻ em rèn luyện rất nhiều kỹ năng mà các con có thể sử dụng trong cuộc sống.

Trẻ em học được gì từ các chương trình Robotics?

Tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề

Các chương trình robotics cho phép học sinh hiểu được cách mà mọi thứ vận hành. Trẻ em có thể tự tay lắp ráp các máy móc đơn giản, sử dụng bộ công cụ có sẵn. Khởi đầu với những thao tác căn bản như thiết lập đèn chiếu sáng cho đến những nhiệm vụ khó khăn hơn như lập trình cho robot. Trẻ rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề khi tìm cách vượt qua các thử thách gặp phải trong quá trình chế tạo con robot của riêng mình.

Kỹ năng lập trình máy tính

Các chương trình robotics nâng cao cho phép trẻ em xây dựng các chương trình vận hành riêng cho robot của mình. Để điều khiển robot thực hiện các nhiệm vụ (di chuyển, gắp đồ đạc, vượt qua mê cung, vượt chướng ngại vật), trẻ phải lập trình cho chúng. Qua đó, trẻ có thể tìm hiểu sâu hơn về lập trình, về cách ra lệnh cho robot và các hệ thống tự động, đồng thời phát triển tư duy logic, tư duy giải quyết vấn đề.

Kiến thức khoa học và toán

Thông qua robotics, trẻ học được các kiến thức về khoa học, vật lý và toán học. Robotics giúp chuyển hóa những khái niệm lý thuyết khô khan vào thế giới thực. Ví dụ như ứng dụng nguyên lý về dòng điện để cung cấp năng lượng. Hay kiến thức về khả năng chịu lực khi lựa chọn vật liệu cho robot. Các công thức toán học từ đơn giản đến phức tạp, các dạng hình học khác nhau, sẽ hiện ra một cách sống động trong quá trình trẻ mày mò lắp ráp chú robot của riêng mình.

Vì vậy, bố mẹ muốn con có thể tự chế tạo một con robot theo sở thích của trẻ và muốn trẻ có thể tiếp cận với STEM- tổng hợp các ngành học mũi nhọn giúp các quốc gia đứng đầu thế giới, thì hãy đăng ký cho con một lớp học robotics nhé!


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục Thư viện

Từ khóa

Liên hệ

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

EFK Việt Nam mang đến chương trình giáo dục sáng tạo STEM chuẩn Mỹ dành riêng cho các bạn nhỏ từ 4- 14 tuổi. Với tâm niệm “Mỗi em bé là một thiên tài” EFK Việt Nam mong rằng sẽ có thêm hàng triệu em bé Việt Nam được truyền cảm hứng và đam mê với STEM, hiểu về STEM và ứng dụng những giá trị của STEM trong học tập và cuộc sống. Để các em sẵn sàng làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Tầng 3 Toà 17T2 - Hapulico Complex - 1 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
0979433893 0979433893
cskh@efk.vn cskh@efk.vn
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

Form đăng ký
0979433893