Các khóa học đã đăng ký

Vòng quanh thế giới để tìm hiểu các bạn nhỏ trên thế giới học STEM như thế nào nhé!

STEM khác nhau như thế nào giữa các đất nước? Những bạn nhỏ ở nước nào đang học STEM tốt nhất? Dưới đây là nghiên cứu của howtostem.co.uk. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

  1. Nước Úc

Năm 2015, tất cả các Bộ trưởng giáo dục ở Úc đồng ý với kế hoạch giáo dục STEM quốc gia giai đoạn 2016-2026. Kế hoạch này tập vào phát triển toán học, khoa học, kỹ thuật số, kỹ năng giải quyết vấn đề, phân tích dữ liệu và cách suy nghĩ sáng tạo. Từ đó, Úc muốn phát triển STEM hơn nữa và có 2 mục tiêu chính:

  • Đảm bảo tất cả học sinh tốt nghiệp có nền tảng vững chắc về STEM và những kỹ năng liên quan.
  • Đảm bảo tất cả học sinh được truyền cảm hứng để có mong muốn được học thêm về STEM, dù các môn học này không hề dễ.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng tài trợ cho rất nhiều các sáng kiến về việc học STEM sớm và việc đưa STEM vào trường học. Chính phủ Úc đã tài trợ 6.000.000 đô vào kế hoạch “Early Learning STEM Education” dành riêng cho trẻ mẫu giáo. Ngoài ra, chính phủ Úc cũng đầu tư 4 triệu đô Úc vào chương trình phát triển STEM chuyên nghiệp “Little Scientists” dành cho những giáo viên hoặc người đào tạo tương lai. Chương trình “STEM professionals in schools” cộng tác với các trường học để đem STEM vào các lớp học.

  1. Nước Anh

Theo báo cáo năm 2016, chương trình UK STEM education landscape, được tiến hành bởi Học viện Hoàng gia về kỹ thuật, nhấn mạnh rằng nước Anh cần nền giáo dục STEM tốt hơn, và áp dụng cho trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn để mang lại sức ảnh hưởng tích cực, lâu dài. Điều này đã thay đổi các quan niệm tiêu cực liên quan đến các ngành nghề STEM, và nâng cao chương trình đào tạo nhằm bổ trợ cho các giáo viên STEM tại Anh. Từ đó, giúp học sinh ứng dụng việc học vào bối cảnh thực tế.

Chính phủ Anh nhận ra việc khuyến khích học sinh nhỏ tuổi có thái độ nghiêm túc và sự hiểu biết nhất định về khoa học là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều các sáng kiến với mục tiêu là củng cố mối quan hệ giữa STEM với các bạn nhỏ. Các sáng kiến này bao gồm STEM Learning và WISE Campaign. Hai tổ chức trên có thể tiếp cận Educational Endownment Foundation (EEF) để xin tài trợ. EEF là hội từ thiện độc lập, tài trợ cho các cải cách giáo dục với điều kiện các cải cách có tiềm năng cải thiện thu nhập của người Anh và nâng cao thành tựu.

  1. Nước Mỹ

Mỹ nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư vào STEM sẽ giúp những người trẻ có nhiều cơ hội cạnh tranh khi tìm việc làm.

Tháng 9 năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã ký bản ghi nhớ tổng thống để mở rộng truy cập tới nền giáo dục STEM chất lượng cao. Bản ghi nhớ này sẽ đặt STEM, đặc biệt là lĩnh vực khoa học máy tính, ở vị trí đầu tiên trong những việc ưu tiên của Bộ Giáo dục.

  1. New Zealand

    Chính phủ New Zealand gần đây đã khuyến khích các trường học phổ biến STEM với hy vọng điều này sẽ cải thiện kỹ năng STEM ở trẻ nhỏ.

Bộ Giáo dục hỗ trợ các chương trình đào tạo giáo viên như Teach First và Manaiakalani Digital Teachers Academy programme. Các chương trình đào tạo trên giúp các giáo viên nâng cao trình độ về STEM và xây dựng sự tự tin khi giảng dạy bộ môn khó nhằn này.

Một kế hoạch quốc gia, A Nation of Curious Minds, là một sáng kiến của chính phủ với mục tiêu “10 năm quảng bá tầm quan trọng của khoa học và công nghệ ở New Zealand”. Kể từ năm 2015, kế hoạch đã đầu tư cho hơn 175 chiến dịch với số tiền vào khoảng 6 triệu đô New Zealand.

  1. Ấn Độ

Ấn Độ là nước đông dân thứ 2 trên thế giới. Năm 2015, Thủ tướng Ấn Độ đã triển khai chiến dịch “Skill India” với mục tiêu đào tạo hơn 400 triệu người với những kỹ năng khác nhau, dự kiến chương trình kéo dài đến năm 2022. Một trong những kỹ năng đó là STEM. Thách thức mà Ấn Độ gặp phải là việc thiết kế cơ sở hạ tầng và khóa học để hỗ trợ cho STEM. Kể từ khi chiến dịch “Skill India” bắt đầu, Chính phủ Ấn Độ đã tập trung cải thiện kiến thức ở nhiều tầng lớp, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Tổ chức India STEM Foundation hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ để quảng bá STEM khắp đất nước. Những tổ chức khác đóng vai trò nòng cốt trong việc phát triển STEM ở Ấn Độ là STEM Champ và EduTech.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục Thư viện

Từ khóa

Liên hệ

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

EFK Việt Nam mang đến chương trình giáo dục sáng tạo STEM chuẩn Mỹ dành riêng cho các bạn nhỏ từ 4- 14 tuổi. Với tâm niệm “Mỗi em bé là một thiên tài” EFK Việt Nam mong rằng sẽ có thêm hàng triệu em bé Việt Nam được truyền cảm hứng và đam mê với STEM, hiểu về STEM và ứng dụng những giá trị của STEM trong học tập và cuộc sống. Để các em sẵn sàng làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Tầng 3 Toà 17T2 - Hapulico Complex - 1 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
0979433893 0979433893
cskh@efk.vn cskh@efk.vn
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

Form đăng ký
0979433893