Các khóa học đã đăng ký

Chuyến công tác Indonesia và Malaysia - Hành trình học hỏi để thành công


Thiên tài người Ý Leonardo da Vinci đã từng nói:

Học hỏi là điều duy nhất mà trí tuệ không bao giờ mệt mỏi, không bao giờ sợ hãi, và không bao giờ nuối tiếc.”

Muốn giỏi, hãy học hỏi người đi trước. Đó là điều mà chúng tôi, những người sáng lập EFK Việt Nam luôn luôn tâm niệm và khắc ghi. Với mong muốn đặt nền móng của EFK Việt Nam được vững vàng và trọn vẹn nhất, chúng tôi đã có chuyến công tác dài ngày, tới Indonesia và Malaysia, ghé thăm những trung tâm EFK đã và đang hoạt động thành công tại Đông Nam Á.

Đầu tháng 3/2019, đoàn chúng tôi gồm hơn 10 thành viên, là những người cùng chí hướng, cùng mang sứ mệnh xây dựng thành công một mô hình giáo dục STEM hàng đầu tại Việt Nam, đã lên chuyến bay tới Jakarta, thủ đô của Indonesia, nơi có trung tâm EFK lớn và mới nhất tại Indo.

Theo kế hoạch ban đầu, đoàn chúng tôi sẽ có 3 ngày để trải nghiệm, trau dồi kiến thức, kỹ năng tại EFK Đông Nam Á. Trong đó, 2 ngày đầu sẽ ở trung tâm EFK Indonesia và ngày cuối đến với EFK Malaysia.

Ngày đầu tiên tại Indonesia

Khởi đầu cho chuyến hành trình, chúng tôi có mặt tại EFK Indo, một trung tâm quy mô lớn nhất tại Indonesia nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Cảm giác đầu tiên mà EFK Indo mang lại là sự chuyên nghiệp với cách bày trí không gian vô cùng khoa học, bắt mắt, đúng tiêu chuẩn của EFK Hoa Kỳ.

Chúng tôi được gặp gỡ và giao lưu cùng các đồng nghiệp ngoại quốc - những người cũng đang tham gia, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Indonesia. Họ rất cởi mở và chia sẻ với chúng tôi về các hoạt động nhượng quyền, kinh nghiệm quý báu khi vận hành trung tâm, những thuận lợi và khó khăn trong từng giai đoạn, EFK Indo đã giải quyết những vấn đề đó như thế nào?

Ngày thứ hai ...

Ngày tiếp theo trong chuyến hành trình học hỏi, chúng tôi được đến với trung tâm EFK lâu đời nhất tại Indonesia. Tại nơi đây, cả đoàn đã có buổi giao lưu với giáo viên và học sinh của một lớp Kỹ Sư Tài Ba.


Ngay từ khi bước chân vào phòng học, cảm giác đầu tiên tôi cảm nhận được chính là sự sáng tạo và thân thiện. Lớp học có diện tích rộng với nhiều tấm áp phích lớn, những bàn ghế học trang bị đầy màu sắc, sắp đặt kiểu vuông bán khép kín. Các bạn học sinh ngồi xung quanh, cùng nhau xây dựng, lắp ráp lên các mô hình theo trí tưởng tượng dựa trên sự giúp đỡ của cô giáo.

Chúng tôi cũng được trao đổi nhiều điều bổ ích với những giáo viên trẻ, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm. Họ kể về lớp học, về học trò, những tình huống và cách giải quyết thông minh các vấn đề của các bạn nhỏ trong quá trình học tập.

Ngày thứ ba, gặp gỡ CEO EFK Malaysia

Ngày cuối cùng, chúng tôi có buổi tham quan các trung tâm STEM tại Malaysia và gặp gỡ, trao đổi cùng Giám đốc EFK Malaysia. Với vai trò một người lãnh đạo, dẫn dắt trung tâm EFK lớn mạnh, ông đã có những chia sẻ rất quý báu và chân thành, đặc biệt là kinh nghiệm quản lý và vận hành trung tâm.

Chỉ có 3 ngày ngắn ngủi để khám phá những trung tâm EFK tại Đông Nam Á, nhưng chúng tôi đã đúc rút được rất nhiều bài học hay, hiểu biết sâu sắc hơn về cộng đồng EFK trên toàn thế giới. Một hành trình ngắn về thời gian nhưng dài về bài học kinh nghiệm, giúp chúng tôi nảy mầm lên những ý  tưởng đầu tiên, khởi động và tạo dựng trung tâm EFK tại Việt Nam.
Cũ hơn Mới hơn


Danh mục Thư viện

Từ khóa

Liên hệ

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

EFK Việt Nam mang đến chương trình giáo dục sáng tạo STEM chuẩn Mỹ dành riêng cho các bạn nhỏ từ 4- 14 tuổi. Với tâm niệm “Mỗi em bé là một thiên tài” EFK Việt Nam mong rằng sẽ có thêm hàng triệu em bé Việt Nam được truyền cảm hứng và đam mê với STEM, hiểu về STEM và ứng dụng những giá trị của STEM trong học tập và cuộc sống. Để các em sẵn sàng làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Tầng 3 Toà 17T2 - Hapulico Complex - 1 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
0979433893 0979433893
cskh@efk.vn cskh@efk.vn
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!

Form đăng ký
0979433893